Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Trong game Minecraft thì thức ăn là yếu tố rất quan trọng giúp bạn sinh tồn trong game, thức ăn giúp người chơi phục hồi sức khỏe cũng như năng lượng.

Trong game Minecraft thì thức ăn là yếu tố rất quan trọng giúp bạn sinh tồn trong game, thức ăn giúp người chơi phục hồi sức khỏe cũng như năng lượng. Tuy nhiên, trong quá trình chơi game bạn chỉ tìm được những thức ăn thô thôi chưa qua chế biến nên bạn cần nắm rõ công thức chế biến thức ăn thì mới có thể chơi game dễ dàng được.

>>> Tải Minecraft tại đây

>>> Tải Minecraft cho iOS tại đây

Tham gia trò chơi Minecraft bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, xây dựng thế giới cho riêng mình. Tất cả đều có thể tạo nên từ những ô vuông kỳ diệu, thật tuyệt vời phải không các bạn? Vậy hôm nay, Download.com.vn sẽ liệt kê công thức chế tạo của 13 loại thức ăn dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi để chinh phục tựa game Minecraft vô cùng hấp dẫn này nhé.

Công thức chế tạo thức ăn trong game Minecraft:

1. Tô (Bowl):

Tô được dùng để chứa súp nấm và để vắt sữa bò nấm, bạn có thể lấy lại tô khi ăn hết súp. Bạn có thể xếp nhiều tô chồng lên nhau, nguyên liệu chính để chế tạo tô là gỗ ván.

Công thức chế tạo tô:

 • 3 tấm gỗ ván.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo tô:

2. Súp nấm (Mushroom stew):

Súp nấm có tác dụng phục hồi 3 thanh thức ăn. Nguyên liệu chính để chế biến súp nấm là nấm đỏ, nấm nâu và tô, cái tô này có thể được dùng lại.

Công thức chế tạo súp nấm:

 • 1 cái tô.
 • 1 nấm đỏ.
 • 1 nấm nâu.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo súp nấm:

3. Bánh mì (Bread):

Bánh mì là thực phẩm mà người chơi có thể ăn vào để phục hồi năng lượng, có thể phục hồi 3 thanh thức ăn khi ăn bánh mì. Nguyên liệu chính để chế biến bánh mì là lúa mì, được tìm thấy trong các rương tự nhiên ở địa ngục, trong mỏ và trong làng hoặc khi trao đổi với dân làng. Nông dân có thể đổi bánh mì cho ngọc lục bảo. 3 hay 4 bánh mì có thể được mua với mỗi 1 ngọc lục bảo.

Công thức chế biến bánh mì:

 • 3 bó lúa mì.

Video hướng dẫn chế biến bánh mì và bánh kem:

4. Đường (Suger):

Đường được dùng làm gia vị trong chế biến bánh bí ngô, bánh kem và pha chế thuốc tốc độ. Nguyên liệu để chế tạo ra đường là mía.

Công thức chế tạo đường:

 • 1 bó mía.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo đường:

5. Bánh kem (Cake):

Bánh kem dùng để phục hồi thanh thức ăn, mỗi lần ăn một bánh kem sẽ phục hồi được 1 thanh thức ăn, có thể dùng 6 lần liên tục để phục hồi 6 thanh thức ăn. Nguyên liệu để chế biến bánh kem là lúa mì, đường, trứng, sữa. Sẽ trả lại xô đựng sữa sau khi chế biến xong.

Công thức chế biến bánh kem:

 • 3 lúa mì.
 • 2 đường.
 • 1 trứng.
 • 3 sữa. 

6. Bánh quy (Cookies):

Bánh quy có tác dụng phục hồi sức khỏe sau khi ăn, mỗi một bánh quy sẽ phục hồi 1 thanh thức ăn. Nguyên liệu để chế biến bánh quy là lúa mì và hạt cacao.

Công thức chế biến bánh quy:

 • 2 lúa mì.
 • 1 hạt cacao.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế biến bánh quy:

7. Táo vàng (Golden apple):

Táo vàng giúp phục hồi sức khỏe khi ăn, mỗi lần ăn 1 quả táo vàng sẽ phục hồi được 2 thanh thức ăn và tạm thời hồi lại máu. Có thể ăn được ngay cả khi thanh đói bụng đã đầy.

Công thức chế tạo táo vàng:

 • 8 vàng thỏi.
 • 1 quả táo.

Video hướng dẫn chế tạo táo vàng:

8. Táo vàng được phù phép (Enchanted Golden apple):

Táo vàng được phù phép giúp phục hồi 2 thanh thức ăn và hồi lại máu cho người chơi trong vòng 30 giây. Không chỉ có vậy, còn mang lại cho người chơi kháng lửa trong 5 phút, có thể ăn ngay cả khi thanh đói bụng đã đầy. Nguyên liệu để chế tạo là vàng khối và táo.

Công thức chế tạo táo được phù phép:

 • 8 vàng khối.
 • 1 quả táo.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo táo được phù phép:

9. Hạt dưa (Melon seeds):

Hạt dưa dùng để trồng, để có hạt dưa thì bạn lấy từ dưa hấu miếng. Sau mỗi lần trồng bạn sẽ có được 1 dưa hấu dạng khối bao gồm 9 dưa hấu miếng.

Công thức chế tạo dưa hấu:

 • 1 dưa hấu.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo dưa hấu:

10. Hạt bí ngô (Pumpkin seeds):

Hạt bí ngô có thể trồng được, sau mỗi lần thu hoạch sẽ cho ra một bí ngô. 1 miếng bí ngô sẽ lấy ra được 4 hạt.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo hạt bí ngô:

11. Bánh bí ngô (Pumpkin pie):

Bánh bí ngô được dùng để phục hồi năng lượng, mỗi bánh bí ngô sẽ giúp phục hồi 4 thanh thức ăn. Nguyên liệu chính để chế biến được bánh bí ngô là bí ngô, đường, trứng. 

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Công thức chế biến bánh bí ngô:

 • 1 bí ngô.
 • 1 đường.
 • 1 quả trứng.

Video hướng dẫn chế biến bánh bí ngô:

12. Bó rơm (Hay Bale):

Bó rơm có thể dùng để trang trí hoặc làm thức ăn cho ngựa. Để có được một bó rơm chúng ta cần đến 9 lúa mì. 

Video hướng dẫn chế tạo bó rơm:

13. Cà rốt vàng (Golden Carrot):

Cà rốt vàng dùng để phục hồi năng lượng, một cà rốt vàng có thể phục hồi 3 thanh thức ăn. Ngoài ra, còn được dùng để chế biến thuốc nữa, nguyên liệu chính để chế biến được cà rốt vàng là vàng hạt, cà rốt.

Công thức chế tạo cà rốt vàng:

 • 1 củ cà rốt.
 • 8 hạt vàng.

Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo cà rốt vàng:

Vậy là bạn đã nắm được các công thức chế tạo thức ăn trong game Minecraft rồi. Giờ đây, bạn có thể chế biến bất cứ món ăn nào theo sở thích cá nhân của mình rồi. Khi chơi game Minecrat bạn còn có thể chế tạo các loại dụng cụchế tạo các loại vũ khí cũng như chế tạo các phương tiện di chuyển trong game thật dễ dàng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số game xây dựng đế chế như: Empire of the GalaldurKnight EliteThe Promised Land... để giải trí sau mỗi khi rảnh rỗi.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!